Cuộc thi viết tiểu thuyết trọng sinh của Ổ sách

0Shares

Cuộc thi viết tiểu thuyết trọng sinh là một sự chấm phá mới của trang truyện mạng nổi tiếng. Dù luôn được độc giá đánh giá cao về chất lượng tác phẩm, Ổ Sách vẫn mong muốn tạo ra sân chơi hấp dẫn hơn. Cuộc thi sẽ khơi gợi tình yêu với nghề viết, tự do sáng tác truyện. Hấp dẫn hơn cả là giải thưởng vô cùng to lớn.

1. Mục đích và chủ đề mới mẻ của cuộc thi viết tiểu thuyết trọng sinh

Mỗi con người sinh ra trong một hoàn cảnh khác nhau. Ai cũng đang được sống một cuộc đời riêng mình bằng những nỗ lực đầy tự hào. Nhưng đôi khi bản thân vẫn chưa hài lòng, chúng ta muốn thay đổi. Điều đó có thể do chính chúng ta tưởng tượng và xây dựng nên những mong ước cuộc đời mới. 

Ổ Sách muốn phát động cuộc thi viết tiểu thuyết trọng sinh. Cuộc thi là tiền đề tìm ra những ý tưởng cuộc sống thú vị và những cây bút sáng giá. Bạn có thể thỏa sức với ngòi bút sáng tạo để hoạch ra một câu chuyện cho nhân vật bạn muốn. Đừng quên bạn chính là nhân tố bí ẩn tạo lên cộng đồng sáng tác văn minh cho Việt Nam.

Cuộc thi viết tiểu thuyết trọng sinh
Ban giám khảo Cuộc thi viết tiểu thuyết trọng sinh

2. Đối tượng và tác phẩm dự thi

Bạn đã đủ 15 tuổi, bạn sáng tác văn học Việt và đam mê với tiểu thuyết trọng sinh. Bạn đã có ý tưởng và mong muốn gửi đến chương trình những bài viết tâm đắc của bản thân. Những tác phẩm của bạn bao gồm những chương truyện khác nhau. Chúng được xâu chuỗi những thay đổi về cuộc đời mà nhân vật khao khát có được. 

Nhân vật của bạn có thể muốn trở thành cô thôn nữ, anh nông dân sống cuộc đời bình dị ở quê nhà. Hay những người mong muốn tới một cuộc sống sung túc mà êm ấm sau khi trải qua bao biến cố. Tác phẩm của bạn kể về câu chuyện những người trẻ muốn trở về thời cổ đại rồi gặp tình yêu viên mãn. Dù câu chuyện là chính kịch hay bi thương miễn không có ý bôi nhọ chính trị hay đả kích xã hội. Bài học từ câu chuyện nhân văn, nếp sống và lối suy nghĩ phải chuẩn mực.

Ban tổ chức cuộc thi viết tiểu thuyết trọng sinh và độc giả của Ổ Sách đón nhận những tác phẩm cá nhận. Bạn có thể gửi về nhiều câu chuyện và tác phẩm khác nhau. Điểm mấu chốt, những bài dự thi phải được bảo đảm tính độc quyền cho web Osach.net.

Cuộc thi viết tiểu thuyết trọng sinh

3. Giải thưởng cuộc thi viết tiểu thuyết trọng sinh có gì hấp dẫn?

9 giải tháng dành tặng cho tác phẩm có lượt đọc, tim và được tặng xu nhiều nhất trong các tháng 3,4,5,6,7,8,9,10,11. Ngoài ra tác phẩm phải đạt yêu cầu tổng dung lượng tối thiểu là 30.000 chữ, có ít nhất 3000 lượt đọc và 30 xu trong tháng. Tác giả đoạt giải vừa nhận món quà tinh thần và vừa vật chất là 500.000đ tiền mặt. Để tiếp thêm động lực cho thí sinh, công ty Viethope hỗ trợ gói viral cuộc thi trị giá 6.000.000đ. Như vậy, sức lan tỏa tác phẩm của các bạn đến người đọc sẽ mạnh mẽ hơn. Giá trị tác phẩm được nâng tầm.

1 giải tác phẩm xuất sắc nhất sẽ công bố vào cuối cuộc thi viết tiểu thuyết trọng sinh. Giải thưởng này dựa trên 30% điểm từ lượt đọc bài trên web và 70% điểm do ban giám khảo. Giám khảo của cuộc thi viết tiểu thuyết trọng sinh Ổ Sách đều là những nhà văn tiêu biểu. Họ luôn công bằng để chọn gia người xứng đáng nhận phần thưởng trị giá 10.000.000 tiền mặt.

Cuộc thi viết tiểu thuyết Trọng sinh
Cơ cấu giải thưởng vô cùng bất ngờ

Trong quá trình diễn chấm điểm, ban giám khảo cân nhắc chọn ra một tác giả tiềm năng. Danh hiệu này sẽ nhận phần quà là 6.000.000 tiền mặt. Đối với những tác phẩm lọt vào chung cuộc và có số lượt đọc cao nhất được trao giải tác phẩm yêu thích trị giá 2.000.000đ. Ngoài ra mỗi giải thưởng cuộc thi tái sinh, bạn còn được nhận hỗ trợ bìa sách vẽ độc quyền lên đến 2.000.000đ.

Với tác phẩm lọt vào chung kết phải đạt yêu cầu hoàn thiện các chương. Độ dài tác phẩm tối thiểu 80.000 từ

4. Thời gian tham gia cuộc thi viết tiểu thuyết trọng sinh của Ổ Sách

Thời gian dự thi: 15/02/2022 đến 06/12/2022

Thời hạn bình chọn: 11h ngày 20/12/2022

Dự kiến công bố giải thưởng: 25/12/2022

5. Cách thức gửi bài đến cuộc thi viết tiểu thuyết trọng sinh

Trong cuộc thi viết tiểu thuyết trọng sinh của Ổ Sách, thí sinh đăng tác phẩm của mình theo hướng dẫn từ site Osach.net. Bạn chú ý khí đặt tiêu đề phải đúng cú pháp “OS5 – Tên tác phẩm”. Bên cạnh đó, chuẩn bị thêm phần mô tả cho tác phẩm tham gia dự thi và tag thêm cụm từ “xuyên không” hoặc “trọng sinh – trùng sinh”.

Cuộc thi viết tiểu thuyết trọng sinh

Kết thúc quá trình đăng tải, các tác giả hoàn thiện thông tin cá nhân vào form sau. Hãy đảm bảo thông tin bạn chia sẻ chính xác. Ban tổ chức sẽ bảo mật những dữ liệu do bạn cung cấp. 

Ổ Sách tổ chức cuộc thi viết trọng sinh nay mong muốn lan tỏa tình yêu viết đến các tác giả. Ban tổ chức hi vọng có thể hợp tác với những cây bút mới và tiềm năng trong tương lai.

Những bất ngờ mà bạn chưa biết, hãy khám phá ngay ở đây!

Minh Phương

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận