Gợi Ý Cốt Truyện Trọng Sinh Vì Anh Báo Thù Mới Mẻ Đặc Sắc

0Shares

Truyện trọng sinh vì anh báo thù nghe thật khó hình dung phải không? Nhưng có khó mới thể hiện hết bản lĩnh của tác giả trong xây dựng kết cấu truyện. Nếu bạn đang bí ý tưởng, chưa biết phải bắt đầu từ đâu đặt bút từ đâu với chủ đề hóc búa này. Đừng lo! Bởi vì review truyện sẽ gợi ý cho bạn những cốt truyện vô cùng mới mẻ, đặc sắc hút chân độc giả ngay thôi.

Thế Nào Là Truyện trọng Sinh Vì Anh Báo Thù?

Trước hết chúng mình cần phải hiểu, truyện trọng sinh là một thể loại truyện mà chắc chắn nhân vật chính đã chết một lần xong được sống lại lần nữa. Điều này có thể nhờ cơ duyên hay không hiểu nguyên nhân hoặc nhờ ông trời ban ơn. Nhưng chúng ta nên nhấn vào ý nghĩa của việc trọng sinh để làm gì. Và hiện nay chủ đề ăn khách nhất thường là nhân vật chính sẽ thay đổi các sự việc trong quá khứ, vươn tới hạnh phúc hoặc báo thù rửa hận

Trọng sinh vì anh báo thù
Trọng sinh vì anh báo thù có là thể loại truyện mới không?

“Vì anh báo thù”, nghe thôi đã hiểu phải không? Đó chính là hành động, tình tiết nhân vật chính trả thù những nhân vật phản diện hại mình đời trước. Đặc biệt sự mở rộng hàm nghĩa “anh” ở đây sẽ tùy theo trí tưởng tượng của bạn mà phát sinh. Anh trai? Người yêu? Chồng? Ai cũng có thể là anh hết nhé.

Như vậy, truyện trọng sinh vì anh báo thù là truyện nhân vật chính chết đi xong được sống lại trả thù những người đã hại anh trai, người yêu, chồng hay người quan trọng với mình.

Một Số Ý Tưởng Truyện Trọng Sinh Vì Anh Báo Thù Mới Mẻ, Đặc Sắc

1. Báo Thù Bằng Cách Cực Đoan

Đây là một ý tưởng khá hay ho nếu bạn muốn viết một câu chuyện mang màu sắc đen tối. Nhân vật chính không cần lúc nào cũng lương thiện. Đôi lúc máu lạnh, phản diện cũng đem đến những hiệu quả bất ngờ. Vẫn những hận thù quen thuộc, người thân của nhân vật đời trước bị hại. Nay được trọng sinh sống lại, nhân vật chính cần làm gì để ngăn chặn mọi chuyển xảy ra? Và liệu có thành công thoát thân khỏi những vòng tròn tội lỗi không?

Trọng sinh vì anh báo thù
Báo Thù Bằng Cách Cực Đoan

Với độ mở đề tài trong nhiều khía cạnh góc nhìn, tác có thể thỏa sức tưởng tượng xây dựng tình tiết. Chính điều đó sẽ hấp dẫn độc giả đến với bạn.

2. Nữ Giả Nam Tiến Thân Vào Showbiz

Nếu bạn là một tín đồ của bộ phim truyền hình thần tượng Hàn Quốc thì chắc bạn sẽ không xa lạ với phim “Cô nàng đẹp trai”. Nữ chính giả nam thay anh trai tiến vào ban nhạc nam thần tượng siêu hot.

Trọng sinh vì anh báo thù
Nữ Giả Nam Tiến Thân Vào Showbiz

Nữ giả nam vẫn luôn là bài toán khó trong miêu tả tâm lí nhân vật. Điều này thách thức tác giả trong việc hóa thân vào nhiều vai. Với cốt truyện này, gợi ý bạn nên để anh trai và nhân vật chính là sinh đôi, đời trước anh trai định làm ngôi sao xong tự tử chết không lý do. Nhân vật chính kiếp này sẽ đi tìm lời giải đáp cho nguyên nhân đó.

Tôi tin rằng truyện trọng sinh vì anh báo thù theo motip này sẽ rất hấp dẫn nếu bạn làm tốt việc bí ẩn nguyên nhân tự tử.

3. Điều Tra Phá Án

Bạn có thích các bộ phim hình sự Việt Nam không?

Nếu thích hãy bắt tay viết ngay một bộ truyện trọng sinh vì anh báo thù mang đề tài điều tra phá án nhé. Viết dạng này bạn cần có một óc logic sáng tạo, linh hoạt và chắc chắn trong xây dựng tình tiết. Tôi có thể gợi ý cho bạn khi đặt nhân vật chính trong nghề nghiệp là cảnh sát, thám tử hay người bình thường có thuê thám tử để điều tra.

Trọng sinh vì anh báo thù
Điều Tra Phá Án với nhiều tình tiết ngang trái cho thể loại trọng sinh vì anh báo thù

Đối tượng bị hại ở đây có thể là người thân, anh trai hoặc người yêu, do sự cố liên quan nhân vật chính mà bị hại. Bạn có thể cho nhân vật chính trở lại một thời điểm nào đó trong quá khứ để thay đổi kết cục, đồng thời tìm ra kẻ thủ ác. Đặc biệt cốt truyện các bất ngờ thì truyện càng hay nhé.

4. Giải Oan Cho Chồng

Đứng thứ 4 trong top 6 ý tưởng truyện trọng sinh vì anh báo thù tôi muốn gợi ý cho bạn đó là chủ đề giải oan. Bạn thử nghĩ mà xem một người phụ nữ vì chồng không may bị bắt giam mà lâm vào cảnh khốn cùng sẽ như nào. Gia đình đang yên ấm bỗng cử nát nhà tan. Con cái bị bệnh không có tiền chữa trị. Còn mình làm đủ nghề không cứu nổi con, cứu nổi chồng đành tự vẫn. Được sống lại vào thời điểm chồng bị bắt, cô phải làm gì để giải oan cho anh đây?

Trọng sinh vì anh báo thù
Giải oan cho chồng

Cốt truyện này sẽ rất mới mẻ và cảm động nếu cài cắm đủ đầy các chi tiết gây khó khăn trên hành trình minh oan gian nan ấy. Đồng thời báo thù rửa hận cũng là một khía cạnh bạn nên khai thác sâu hơn và tạo điểm nhấn cho truyện.

5. Giả Dạng Anh Trai Sinh Đôi Trả Thù Tiện Nữ

Nếu anh trai chẳng may bị người yêu vứt bỏ, quẫn trí tự tử. Là một người em trai sinh đôi bạn nên làm gì để đòi lại công bằng cho anh trai mình. Hãy cài cắm yếu tố trọng sinh hợp lý, biến đổi tình tiết thêm gay cấn đặc biệt về tính cách nhân vật nữ. Ngoài ra, bạn có thể xây dựng hình tượng nhân vật chính liên quan đến một số bệnh tâm lý, tâm thần phân liệt khi anh trai mất. Điều này sẽ lý giải cho các hành động cực đoan hay những âm mưu về sau của nhân vật chính.

Trọng sinh vì anh báo thù
Giả Dạng Anh Trai Sinh Đôi Trả Thù Tiện Nữ

Thủ pháp viết truyện của tác giả sẽ ảnh hưởng đến văn phong, nhưng tư duy dựng cốt truyện mới làm nên nét đặc sắc của tác phẩm.

Với những ý tưởng bên trên, bạn sẽ có thêm nhiều suy nghĩ mở mang hơn trong viết truyện trọng sinh vì anh báo thù. Và nếu bạn đã chọn được cho mình một ý nghĩ mới mẻ thì bắt tay viết trở thành tác giả thôi. Tôi tin tác phẩm của bạn sẽ rất hấp dẫn độc giả. Biết đâu tương lai không xa bạn sẽ nổi tiếng với bộ truyện của mình. Chúc thành công nhé!

Xem thêm truyện khác và cùng Ổ sách viết truyện hay hơn mỗi ngày!

Những điều thú vị bạn muốn khám phá ở đây.

Lê Ngọc

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận